Acid Salicylic Có Tan Trong Nước

     

Acid salicylic hiện nay diện phổ cập trong thoải mái và tự nhiên với lượng chất khác nhau. Một vài thực vật cất acid salicylic phổ biến như: liễu, hoa việt anh, hoa cúc, hoa vạn thọ, hoàng lan,… trong đó, cây liễu từ bỏ xa xưa đang được dùng làm giảm đau với sốt. Về sau, những nhà nghiên cứu và phân tích phát hiện nay trong thành phần đựng salicin, sau khoản thời gian tiêu hóa đã phân hủy thành acid salicylic.

Bạn đang xem: Acid salicylic có tan trong nước

*

Hình 1. Cây liễu (willow bark)

Trước đây, Salicin, acid salicylic hoặc các muối salicylat được tinh chiết từ thực đồ dùng bằng phương thức chưng đựng hơi nước hoặc phân tách nóng. Nhưng khoảng 150 năm quay trở về đây, acid salicylic hầu hết được chế tạo theo còn con đường tổng vừa lòng hóa học do quy trình đơn giản, độ thuần khiết cao và chi phí sản xuất thấp.

Acid salicylic là dạng acid bao gồm vòng thơm, tan trong nước nóng, glycerin, alcol, aceton, ether và các dầu béo. Độ tung của acid salicylic trong nước rất có thể được cải thiện bằng phương pháp thêm natri phosphat, borat, kiềm acetat hoặc citrat.

*

Hình 2. Cấu tạo acid salicylic

2. Ứng dụng acid salicylic vào mỹ phẩm

Trong vài ba thập kỷ qua, acid salicylic ngày dần được sử dụng phổ cập trong cả mỹ phẩm và thuốc OTC với công dụng được ghi nhận trong các khía cạnh như:

Tẩy tế bào chếtGiữ ẩmTăng tính thấm của các thành phần khác vào vào daĐiều trị: sút đau, sút mụn trứng cá, gàu, kháng viêm, ngứa, dung nạp tia UV…

Tẩy tế bào bị tiêu diệt hiệu quả

Một trong những đặc tính quan trọng của acid salicylic là năng lực tẩy tế bào chết. Tác dụng và mức độ tác động phụ thuộc vào độ đậm đặc acid sử dụng. Ở nồng độ từ 10-15% acid salicylic cho biết khả năng tiêu hủy lớp sừng vào 2-3 ngày. Còn với nồng độ, 1-5%, tác dụng bong da được nhìn thấy sau 7-10 ngày sử dụng. Vì tại sao trên, acid salicylic được sử dụng rộng thoải mái trong nghành thay domain authority sinh học với tẩy tế bào bị tiêu diệt với những nồng độ không giống nhau, tùy mục tiêu mà bên sản xuất mong hướng đến. Sát bên đó, ở mức nồng độ cao 15-40%, acid salicylic còn là sản phẩm trị mụn cóc siêu hiệu quả.

Bên cạnh tài năng thay da và loại trừ tế bào chết, acid salicylic còn khiến cho tăng tài năng thấm của thành phần hoạt tính ăn với vào bên phía trong da. Vị đó, nó hay được tiếp tế các sản phẩm chăm sóc, dưỡng da cất thành phần hoạt tính.

Xem thêm: Cách Làm Seo Hiệu Quả ? Kỹ Thuật 5 Cách Làm Seo Web Hiệu Quả

Trị mụn trứng cá

Với khả năng làm mất dính lớp sừng, pH acid và phòng viêm của acid salicylic, góp nó công dụng trong vấn đề ngăn dự phòng và điều trị mụn. Acid salicylic thường xuyên được sử dụng trong sản phẩm trị nhọt không phải kê toa với nồng độ từ 0,5-2,0%.

Ứng dụng khác

Acid salicylic còn được dùng trong các sản phẩm kháng nấm, nhờ làm tăng hoạt tính của những thành phần phòng nấm dùng chung.

Acid salicylic là yếu tắc thuộc đội I, dùng trong trị gàu với nồng độ khuyến cáo từ 2-3%. Năm 1991, FDA đã trải qua acid salicylic là yếu tố giúp điều hành và kiểm soát gàu, viêm domain authority vẩy nến, viêm da tiết bã.

Bên cạnh đó, acid salicylic còn được sử dụng trong sản phẩm chống nắng nóng nhờ có công dụng hấp thụ tia UV. Bởi vì vậy, cần bảo quản acid salicylic khỏi ảnh sáng khía cạnh trời trực tiếp.

Xem thêm: Cách Hạ Sốt Cho Trẻ Vào Mùa Đông, Hướng Dẫn Chăm Sóc Trẻ Bị Sốt Cao Trong Mùa Lạnh

3. Thận trọng khi sử dụng

Để tránh triệu chứng da bong tróc trên mức cần thiết hoặc kích ứng khi sử dụng acid salicylic, bắt buộc thận trọng khi dùng chung với các chất có khả năng tẩy tế bào bị tiêu diệt khác như: xà phòng, diện hoạt tẩy rửa, sản phẩm chứa cồn, hoặc các sản phẩm thay da, trị mụn bao gồm chứa benzoyl peroxide, resorcinol, sulfur, hoặc tretinoin.