AXIT SALICYLIC CÓ TRONG ĐÂU

     

Đã có lúc nào các bạn nghe về Acid Salicylic rồi chứ? Đây là một trong những chất khá giỏi cho cơ thể có khá nhiều trong trái cây, rau củ quả..v..v. Bây giờ thammyviennhatmy.vn sút béo chuẩn chỉnh y khoa sẽ ra mắt cho chúng ta về Acid Salicylic nhé:

1. Tổng quan liêu về acid salicylic

Salicylat là hóa chất thoải mái và tự nhiên do thực vật tạo nên ra. Bọn chúng được tìm thấy trong trái cây với rau quả với giúp bảo đảm an toàn thực vật kháng lại bị bệnh và côn trùng.

Bạn đang xem: Axit salicylic có trong đâu

Salicylat hiện hữu với con số đáng nói trong trái cây cùng rau quả, trà, nước nghiền trái cây, thảo mộc với gia vị.

*
Acid Salicylic

2. Công dụng của acid salicylic

Cơ chế chủ yếu được thể hiện bằng sự ức chế những cyclooxygenase, chịu trách nhiệm sinh tổng hợp những prostaglandin bằng các liên kết yếu.

Mặt khác, axit acetylsalicylic (aspirin) khắc chế cyclooxygenase thông qua liên kết cộng hóa trị. Axit salicylic đóng góp một vai trò đặc biệt quan trọng trong quy trình trao đổi chất của con tín đồ và rượu cồn vật.

Tác dụng chính của salicylat là sút đau, hạ sốt và chống viêm. Acid acetylsalicylic liều rẻ trong chữa bệnh mãn tính có tác dụng chống kết tập tè cầu.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống aspirin liều thấp mãn tính có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh đường tim mạch và ung thư đại trực tràng

Trong vài năm gần đây, tín đồ ta ngày càng lưu ý đến vai trò của axit salicylic như một thành phần chế độ ăn uống có hoạt tính sinh học với về mức độ khỏe. Gồm thể tác động đến gần như tác dụng có lợi của việc ăn trái cây cùng rau quả liên tiếp ở những người khỏe mạnh.

Lợi ích của acid salicylic là lý do bạn nên nỗ lực chọn nông sản hữu cơ. Bởi vì thực vật thực hiện hợp chất này như thể hormone phòng vệ, hàm vị của nó rất có thể tăng lên lúc sâu rầy tấn công. Thực đồ vật được phun thuốc trừ sâu thì sâu rầy không nạp năng lượng nhiều.

Những nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng món sup sản xuất từ rau củ hữu cơ bao gồm chứa lượng acid salicylic nhiều hơn thế 6 lần đối với món sup chế tao từ các nguyên vật liệu phổ biến, phi hữu cơ.

3. Thực phẩm bao gồm Salicylat

Nhiều các loại trái cây cùng rau quả tất cả chứa salicylat. Ví dụ như về các loại thực phẩm bậc nhất có đựng salicylat bao gồm:

Rau

Bông cải xanh, súp lơ trắng, dưa chuột, nấm, củ cải, rau bina và bí xanh phần lớn chứa một lượng béo salicylat. Những loại rau củ thuộc họ rau má, như cà tím cùng ớt, cũng chứa salicylat.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Ất Mùi 2015

Cà chua

Cà chua tất cả hàm lượng salicylat hết sức cao. Né thêm nó vào món salad, nước nóng hoặc các món ăn khác nếu như khách hàng nhạy cảm với salicylat.

Nước nghiền trái cây

Các salicylat tất cả trong hoa trái tươi triệu tập trong nước trái cây. Nước xay táo, nho, cam và bòng đều đựng một lượng lớn salicylat.

 Trái cây tươi

Nếu ai đang muốn sút lượng salicylat trong chính sách ăn uống của mình, bạn có thể làm như vậy bằng phương pháp tránh ăn trái cây. Táo, bơ, trái mọng, anh đào, nho, đào cùng mận rất nhiều là hồ hết thực phẩm nhiều salicylat. Mặc dù nhiên, điều quan trọng đặc biệt là vẫn phải đảm bảo rằng bạn đang nhận đủ lượng chất bồi bổ mà trái cây cung cấp.

Xem thêm: Những Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Sữa Tươi Tại Nhà Chỉ Với 5 Ngàn Đồng

Các các loại thảo mộc và gia vị

Nhiều loại thảo mộc cùng gia vị tất cả chứa salicylat. Lấy một ví dụ về những loại các gia vị giàu salicylate bao hàm cỏ xạ hương, hương thơm thảo, bột cà ri, ớt bột với garam masala.