CÁCH LÀM DẦU DỪA DƯỠNG DA

     
Dầu dừa là “mỹ phẩm thiên nhiên” được nhiều chị em tin sử dụng trong vấn đề làm đẹp. Tiếng đây, bạn cũng có thể tự sản xuất dầu dừa nguyên chất tận nơi với các phương thức làm dầu dừa cực dễ dàng tại nhà, vừa đảm bảo bình yên vừa giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Cùng Nguyễn Kim điểm qua các cách làm dầu dừa bằng cách thức lạnh với nóng, có tác dụng dầu dừa bởi nồi cơm trắng điện mà không bắt buộc máy xay.

Bạn đang xem: Cách làm dầu dừa dưỡng da


Dầu dừa là gì?

Dầu dừa là một trong những loại chất lỏng bao gồm nhiệt độ khoảng chừng 25 độ C, được triết xuất từ trái dừa tươi hoặc khô. Vào dầu dừa phần nhiều chứa những axit khủng bão hòa có rất nhiều lợi ích trong làm đẹp và giỏi sức khỏe.

*

Dầu dừa nguyên hóa học

Dầu dừa chứa mọi dưỡng chất hoàn hảo nhất có khả năng nâng cao nhiều vụ việc về domain authority như tinh giảm rạn da, dưỡng độ ẩm cho da, làm cho trắng da… kề bên đó, tính năng của dầu dừa còn giúp nhiều chị em dưỡng mi, dưỡng môi, chăm lo tóc, giúp phục sinh tóc khô xơ và hư tổn, góp bạn nhanh chóng sở hữu mái đầu bóng mượt như vừa đi salon.

Dầu dừa cung ứng ít năng lượng hơn những loại dầu khác nên tương xứng với những người đang ăn kiêng. Trong khi còn cung cấp kích ham mê hệ tiêu hóa, sút cholesterol xấu trong cơ thể giúp giảm nguy hại mắc những bệnh đái đường, to phì,... Vày là nguyên liệu thiên nhiên yêu cầu dầu dừa có ích cho các đàn bà đang có thai. Với những thành phần magie, canxi bổ sung dưỡng chất cho cả mẹ và em bé.

Sau phía trên Nguyễn Kim đã gửi đến bạn 5 phương pháp nấu dầu dừa nguyên chất dễ dàng tại nhà dưới đây:

Cách làm dầu dừa nóng bằng chảo

Chuẩn bị 

Nguyên liệu nấu bếp dầu dừa: 

Cơm dừa khôNước nóng

Dụng cụ: Chảo, khăn lọc, rây nhỏ, hũ thủy tinh.

*

Làm dầu dừa bằng chảo

Cách có tác dụng dầu dừa nóng bởi chảo

Bước 1: Cho toàn cục cơm dừa thô vào nước nóng và ngâm khoảng tầm 20 - khoảng 30 phút để cơm dừa ngấm nước.

*


Ngâm cơm dừa vào nước trăng tròn - 30 phút

Bước 2: tiếp nối dùng một chiếc khăn lọc để ép rước nước cốt dừa. Tiếp đến lọc qua một chiếc rây bé dại để vứt bỏ các tạp chất.

*


Vắt nước dừa

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, đổ phần nước cốt nhận được vào chảo đun với lửa khổng lồ và thường xuyên khuấy.

*


Cho nước cốt dừa vào chảo đun và khuấy liên tục

Bước 4: Sau 45 - 60 phút phần dừa cô sệt lại thành màu vàng óng. Sử dụng rây cùng khăn nhằm tinh lọc đem phần dầu dừa cho vô hũ chất liệu thủy tinh đã chuẩn chỉnh bị.

*


Thành phẩm dầu dừa nguyên chất

Cách làm dầu dừa truyền thống

Chính vì bao gồm rất nhiều công dụng nên loại nguyên liệu này được bày bán tương đối nhiều ngoài thị phần với giá cả không hề rẻ. Để tiết kiệm ngân sách chi tiêu cũng như đảm bảo về hóa học lượng, chúng ta cũng có thể tự làm dầu dừa nguyên chất tận nhà bằng phương thức nóng. Giải pháp làm dầu dừa cũng tương đối đơn giản bắt buộc chị em có thể dễ dàng tiến hành ngay.

*

Cách làm dầu dừa nguyên chất khá dễ dàng với những nguyên liệu dễ kiếm

Chuẩn bị

Nguyên liệu nấu ăn dầu dừa truyền thống

1 quả dừa già (càng già càng tốt)1 ca nước nóng

Dụng cụ: khăn màng lọc, hũ thủy tinh có nắp đậy, sản phẩm công nghệ xay, bếp, nồi, đồ vật xay sinh tố

Cách làm bếp dầu dừa truyền thống

Bước 1: Nạo dừa

Đầu tiên, các bạn bổ đôi quả dừa sau đó nạo lấy phần cùi dừa với bào nhuyễn thành rất nhiều sợi nhỏ tuổi vụn (cơm dừa). Tiếp đến, chúng ta cho phần cơm trắng dừa vào thứ xay, xay nhuyễn với nước nóng.

*

Dầu dừa bào nhuyễn

Bước 2: Đun dừa

Bắc nồi nước lên bếp, hâm sôi nước rồi để nguội bớt, tiếp nối cho phần cơm dừa vào đung nóng với lửa bé dại trong khoảng chừng 15 phút rồi tắt bếp. Giữ ý, bạn nên làm để nước đầy đủ sấp phương diện dừa là được, không nên để vượt nhiều.

*

Đun phần cơm trắng dừa bên trên chảo lạnh

Bước 3: Xay dừa sử dụng máy xay sinh tố

Tiếp tục xay lại phần dừa vừa nấu bằng cách cho toàn thể dừa vào trong sản phẩm xay, xay thiệt nhuyễn cho đến khi các thành phần hỗn hợp trở lên sánh mịn là được.

*

Xay nhuyễn cơm trắng dừa

Bước 4: cố lấy nước cốt dừa

Cho phần hỗn hợp dừa vừa xay vào miếng vải sạch sẽ rồi thế lấy phần nước cốt dừa ra tô. Đổ phần nước cốt dừa rứa được vào nồi, đun sôi trên phòng bếp với lửa nhỏ. Trong quy trình nấu nước cốt dừa, phần cơm trắng dừa sẽ dần dần dần tách bóc khỏi dầu dừa cùng lắng xuống đáy nồi. Lưu giữ ý, bạn nên tiếp tục khuấy hồ hết khi đun để tránh bị khê hoặc cháy vì chưng phần cơm dừa đọng dần dần xuống đáy.

Xem thêm: Những Ca Phẫu Thuật Gọt Xương Vai, Phẫu Thuật Làm Thon Vai

*

Lọc đem phần nước dừa tươi rồi liên tục đun

Bước 5: thanh lọc dầu dừa

Cuối cùng, sau khoản thời gian phần cơm trắng dừa ngả tổng thể sang gray clolor sẫm bạn cũng có thể lọc dần dầu dừa nguyên hóa học ra tô. Đợi dầu dừa nguội hẳn, các bạn cho vào lọ thủy tinh che nắp kín, bảo vệ ở vị trí khô thoáng để cần sử dụng dần.

*

Chỉ vài ba bước solo giản, bạn đã có ngay dầu dừa nguyên hóa học để sử dụng

Bạn rất có thể dùng dầu dừa nguyên chất để nấu ăn uống hoặc sử dụng để làm mặt nạ đến da cùng tóc, giúp nâng cao hiệu quả những vụ việc đang gặp gỡ phải.

*

Chỉ vài ba bước đối kháng giản, bạn đã có ngay dầu dừa nguyên hóa học để sử dụng


Cách có tác dụng dầu dừa xay lạnh tại nhà

*

Cách làm cho dầu dừa xay lạnh tại nhà vô cùng đơn giản

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm dầu dừa nghiền lạnh:

Cơm dừa giàNước sôi đang còn nóng

Dụng cụ: sản phẩm công nghệ xay sinh tố, khăn vải, hũ thủy tinh

Cách làm dầu dừa nghiền lạnh tại nhà


*

Xay nhuyễn cơm trắng dừa


*

Vắt rước nước cốt dừa


*

Cho nước dừa tươi vào hũ chất liệu thủy tinh và nhằm trong 24h


*

Sau khi hoàn tất chan nước dừa vào tủ lạnh


Cách có tác dụng dầu dừa bằng nồi cơm điện

Chiếc nồi cơm trắng điện còn có tác dụng không ngờ tới chính là làm được dầu dừa qua phương pháp sau đây.

Chuẩn bị

Nguyên liệu nấu ăn dầu dừa bằng nồi cơm trắng điện:

Dừa thô nạo sẵnNước sôi

Dụng cụ: nồi cơm điện, vải vóc mùng, rây, hũ thủy tinh

Cách có tác dụng dầu dừa bởi nồi cơm điện

Bước 1: Đem dìm dừa khô đang nạo với nước sôi từ đôi mươi đến 30 phút.

*

Ngâm cơm trắng dừa với nước sôi 20 - khoảng 30 phút

Bước 2: sử dụng vải mùng cụ phần dừa thật kỹ thực hiện khoảng tầm 2 lần để đưa hết các tinh dầu trong buồn bực dừa.

*

Vắt rước nước cốt dừa

Bước 3: Đổ nước cốt dừa vẫn lọc vào nồi cơm điện với bật cơ chế “Cook”.

Bước 4: Nấu khoảng 30-40 phút (tùy vào lượng nước) cho đến lúc phần nước cốt đặc lại và gồm dấu hiệu bóc dầu. Tiếp tục mở nắp nồi cơm điện và nấu thêm 15 - 20 phút nữa.

*

Làm dầu dừa bởi nồi cơm trắng điện

Bước 5: Ngắt điện nồi cơm, đem rây thanh lọc phần dầu dừa mặt đáy nồi bỏ vô hũ thủy tinh.

*


Ngoài làm dầu dừa, bạn cũng có thể nấu các món nạp năng lượng từ nồi cơm điện, như cách nấu xôi bằng nồi cơm trắng điện, nấu bếp cháo bởi nồi cơm điện hay làm bánh bông lan trường đoản cú nồi cơm trắng điện.

Cách có tác dụng dầu dừa sử dụng máy ép dầu

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm sử dụng máy ép dầu

1 trái dừa già (nên lựa chọn trái dừa càng già càng tốt)1 ca nước sạch (nóng hoặc lạnh)

Dụng cụ: máy ép dầu

Cách làm bếp dầu dừa bằng máy ép dầu

Bước 1: Sơ chế dừa

Phần cùi dừa các bạn làm sạch mát và vứt bỏ vỏ, tiếp nối cắt thành những miếng rồi rước sấy khô. Bật lò vi sóng ở ánh sáng thấp và tùy chỉnh thời gian trường đoản cú 4 mang lại 6 giờ.

*

Cắt dừa ra từng miếng nhỏ dại để nghiền

Bước 2: Ép dừa bằng máy ép

Cho toàn bộ cùi dừa đang sấy vào máy để ép mang dầu dừa. Các bạn ép phần cùi khoảng tầm 2-3 lần để mang hết tổng thể tinh chất dừa.

*

Sử dụng lắp thêm ép dừa để ép đem tinh hóa học dừa

Bước 3: Để dừa qua đêm

Lấy dầu vẫn ép bỏ vô hộp tuyệt lọ bởi thủy tinh nhằm 24 giờ hoặc đo 1 ngày một đêm. Sau thời gian trên các bạn sẽ thấy lượng dầu dừa đang nổi lên còn sữa dừa sẽ lắng dưới đáy lọ.

Bước 4: kiên cố lấy tinh hóa học dầu dừa

Nhẹ nhàng mang thìa múc dầu dừa ra một lọ khác nhằm sử dụng. 

*

Thành phẩm dầu dừa nguyên chất từ lắp thêm ép

Những chú ý khi sử dụng và bảo vệ dầu dừa

Dầu dừa thành phẩm tất cả màu quà óng, vào suốt, hơi sệt, có mùi thơm sệt trưng.Dùng nước nóng lúc ngâm dầu dừa khi nấu bởi nước nóng để giúp đỡ thu được không ít tinh dầu hơn.Sau lúc dầu dừa nguội nên để dầu dừa vào lọ chất thủy tinh hoặc vật liệu nhựa đậy bí mật và tránh ánh nắng trực tiếp.Ở sức nóng độ thông thường dầu dừa hoàn toàn có thể sử dụng được khoảng chừng 6 tháng. Nên lọc bỏ hoàn toàn các tạp chất để bảo vệ được thọ hơn.Có thể bảo quản dầu dừa vào chống mát tủ rét có ánh nắng mặt trời dưới 23 độ C. Dầu đang đông quánh lại cơ mà không tác động đến chất lượng.

Xem thêm: 7 Cách Trị Nám Da Mặt Bằng Lá Trầu Không Hiệu Quả, An Toàn, Có Nên Trị Nám Bằng Lá Trầu Không

Một số mẫu mã chảo phòng dính, nồi cơm trắng điện hút khách tại Nguyễn Kim

Chảo kháng dính

Nồi cơm trắng điện

Ngoài ra hệ thống siêu thị Nguyễn Kim còn hỗ trợ các thiết bị sản phẩm công nghệ lọc nước, quạt, điều hòa,... Giao hàng cho nhiều mẫu mã nhu cầu người dùng. Cùng với những sản phẩm chất lượng, chủng loại mã đa dạng mẫu mã cùng những khuyến mãi ngay bất ngờ. Nguyễn Kim luôn rất được quan tâm bởi nhiều quý khách hàng trên toàn quốc.


Nếu bạn có nhu cầu được support thêm về những thành phầm nồi cơm điện, vật dụng xay sinh tố, chảo kháng dính hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy tương tác ngay với cửa hàng chúng tôi qua gần như kênh dưới đây để được cung cấp nhanh nhất: