Cách làm món thịt nấu đông

     

SKĐS - Thịt đông là món ăn ngày Tết truyền thống và được nhiều gia đình yêu thích. Món ăn này khá dễ thực hiện, tuy chỉ cần thiếu một bước nhỏ này sẽ không tròn vị như mẹ làm. Vậy cách nấu thịt đông như thế nào mới chuẩn bài thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết của chúng tôi.



Cách nấu ăn thịt đông chuẩn chỉnh vị đơn vị làm, một món ăn ngày Tết tránh việc bỏ qua. Ảnh: Thu Hương

Cách nấu ăn thịt đông chuẩn chỉnh vị mẹ làm

Thịt đông hay lộ diện trong mâm cơm gia đình của người việt Nam, món nạp năng lượng này được lấn sâu vào những ngày đầu năm mới hoặc đầu xuân trong ngày tiết trời se giá của fan miền Bắc. Tuy nhiên, ngày nay, dù là ở thời hạn nào hay bất cứ đâu, bạn có thể làm và thưởng thức món giết thịt đông.

Bạn đang xem: Cách làm món thịt nấu đông

Thịt đông ngon là phải gồm phần thịt mượt mượt, nấm mèo sần sật, nước dùng trong cùng đông như thạch. Giả dụ đổ thịt đông ra bát tô mà rất có thể "đứng" là xem như bạn đã thành công.

Dưới đó là cách nấu ăn thịt đông cơ bạn dạng từ chân giò với tai lợn. Món giết đông làm bếp từ con gà hay ngan bí quyết làm tương tự.



Món thịt đông ăn lẫn hành muối, dưa chua trợ giúp ngán, chuyển cơm. Ảnh: Cao Giang

Nguyên liệu nấu ăn thịt đông
*

Nguyên liệu thổi nấu thịt đông đơn giản, dễ dàng tìm. Phương pháp nấu giết thịt đông chuẩn chỉnh vị miền Bắc.

- 500gr thịt ở khúc giò (dùng nạc và da của cẳng chân giò trước)

- 500gr tai lợn

- 3gr tiêu

- 50gr nước mắm nam ngư cốt ngon (35 độ đạm, nếu sử dụng nước mắm mặn hơn thì nên sút lượng)

- 45gr dầu hào

- 2gr mì chính

- 10gr hành củ

- 4gr knor

- 2gr muối phân tử to

- 20gr nấm hương khô (100ml nước ngâm)

- 20gr nấm mèo khô

- 1.2 lít nước

- ½ củ củ cà rốt cắt hoa



Cách đun nấu thịt đông đơn giản, dễ dàng làm, thơm ngon chuẩn vị.

Cách nấu ăn thịt đông

- Chân giò cài đặt về rửa sạch cùng ngâm 20 phút cùng nước muối loãng cọ sạch nhằm ráo.

- Tai lợn sở hữu về rửa thật kỹ làm sạch cùng muối, dấm, gừng hoặc chanh sơ chế kết thúc để ráo.

- sẵn sàng 1 nồi nước sôi nêm thêm chút muối với hành tím làm cho dập lần lượt cho tai lợn, chân giò vào luộc qua để đào thải bọt bẩn, nước thạch đang trong ngon hơn.

- giảm thịt từng miếng vừa ăn theo khẩu vị mỗi gia đình.

- Trộn toàn bộ các hương liệu gia vị nêm nếm cùng cả nhà và phân tách đôi. ½ đang ướp cùng 1kg thịt đã thái tối thiểu 30 phút mang đến 1 tiếng.

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Phong Cách Kẻ Viền Mắt Đẹp Cho Người Mới Học Kẻ Eyeliner

- Sau đủ thời hạn ướp mang lại lên nhà bếp xào săn nêm thêm 1.2 lít nước với nấu ngơi nghỉ nhiệt trung bình hầm đến khi thịt mềm vừa.



Thịt đông là món truyền thống lịch sử được các mái ấm gia đình lựa chọn ăn sâu vào dịp Tết. Biện pháp nấu làm thịt đông khá đối chọi giản, chỉ cần làm theo công thức chắn chắn vẫn thành công.

- nấm mèo rửa sạch mát ngâm nở, nấm hương rửa sạch mát ngâm cùng 100ml nước rét (giữ lại nước ngâm).

- mang đến hành vào chảo xào thuộc chút dầu tốt mỡ lợn, mộc nhĩ cùng nấm hương vào thuộc nêm chút hương liệu gia vị tổng đang trộn xào săn.

- Hầm giết thịt được 50 phút cho mộc nhĩ nấm hương đã xào vào thuộc 100ml nước nấm hương thơm (không cho trước do cho trước có khả năng sẽ bị mềm nhũn quá)

- nêm và nếm sốt gia vị còn sót lại vào hầm thêm 30-40 phút tùy thuộc vào độ mềm mình mong muốn.

- cắt tỉa hoa cà rốt cho vào những bát vừa ăn, xếp hoa xuống mặt đáy lần lượt bỏ thịt theo lớp đông lên trên.

- bảo vệ ngăn đuối tủ rét mướt 1 tuần.

- cách làm 1kg phân tách được 6 bát ăn cơm làm thịt đông.


Thịt đông ngon là phải tất cả phần thịt mượt mượt, nấm mèo sần sật, nước cần sử dụng trong với đông “đứng”.

Xem thêm: Cách Bôi Kem Chống Nắng Hiệu Quả, 5 Để Không Bị Vệt Trắng

Chúc cả nhà thành công với món ngon cực kỳ dễ có tác dụng này!
Mâm cơm trắng Tết 2023: 60 mâm cơm gia đình cực ngon cùng dễ làm

Với những bí quyết sau, các bạn sẽ có mâm cơm gia đình cực ngon, ấm cúng và rất dễ làm nhằm đón năm mới tết đến và đầu năm mới 2023.


Hồi Hộp quy trình Lực Lượng cứu hộ cứu nạn Khoan Từng Mét Đất Cứu bé Trai Rơi Xuống Trụ Bê Tông


Diễm Hằng
chia sẻ facebook
Bình luận
Ý loài kiến của bạn
Hãy nhập họ cùng tên
Đăng nhập nhằm tham gia bình luận


Đăng nhập với socail

Facebook Google
Ghi nhớ thông tin tài khoản
Đăng nhập bình luận không singin
Thông báo


chúng ta đã gửi thành công.


Gợi ý 120 mâm cơm ngon tuyệt đỉnh dành mang đến các bà nội trợ
12 lợi ích sức khỏe của món thịt vịt trong mâm cỗ Tết Đoan Ngọ
Khám phá mâm cỗ Tết 3 miền
Mâm cơm thanh tịnh từ sen
Tác dụng tuyệt vời của những loại gia vị trong mâm cơm hằng ngày
Cách luộc gà thơm ngon, domain authority vàng bóng cho mâm cơm cúng
Thời sự
Xã hội Pháp luật Quốc tế
Y tế
Tin nóng y tế Thành tựu y tế Blog thầy thuốc Sự mất mát thầm lặng Camera bệnh viện COVID-19
Sức khỏe TV
Bản tin sức khỏe Giao lưu Truyền hình trực tuyến
Dược
An toàn dùng thuốc Thông tin dược học Thuốc mới Vaccine
Y học cổ truyền
Thầy giỏi – thuốc giỏi Bệnh viện - phòng khám Vị thuốc quanh ta Chữa bệnh không dùng thuốc
Y học 360
Bệnh người cao tuổi Bệnh thường gặp Bệnh phụ nữ Bệnh nam giới Bệnh trẻ em Sức khỏe tâm hồn Ung thư
Phòng mạch online
Khỏe - Đẹp
Mỹ phẩm Thẩm mỹ Bài tập khỏe đẹp
Dinh dưỡng
Dinh dưỡng mẹ và bé Dinh dưỡng người cao tuổi Chế độ ăn người bệnh Cảnh giác thực phẩm Thực phẩm chức năng
Giới tính
Hỏi đáp phòng the Sức khỏe sinh sản Bệnh lây truyền
Thị trường
Nhãn hàng sai phạm Doanh nghiệp
Nhịp cầu Nhân ái
Văn hóa – Giải trí
Đời sống

Tổng Biên tập: TRẦN TUẤN LINH

Phó Tổng Biên tập: TÔ quang đãng TRUNG (Thường trực), TRẦN YẾN CHÂU, NGUYỄN NGỌC ĐỨC, NGUYỄN CHÍ LONG


tương tác
thammyviennhatmy.vn


LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

thammyviennhatmy.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

- thành phố Hồ Chí Minh: Số 213 và 495 con đường Điện Biên lấp - quận 3 - tp.hồ chí minh - quanh vùng Đông Bắc: Phố Hải Phúc - Phường Hồng Hải - TP. Hạ Long - Tỉnh quảng ninh