Cách Làm Nước Ép Rau Diếp Cá

     

Rau diếp cá có thể biến tấu thành nhiều nhiều loại nước ép tươi ngon, thơm mát, giải nhiệt trong thời gian ngày hè nóng bức.

Bạn đang xem: Cách làm nước ép rau diếp cá


Diếp cá là các loại cây rau ăn lẫn rất tươi ngon, thanh mát, giỏi cho mức độ khỏe. Không chỉ có là rau, diếp cá còn là một cây dung dịch quý. Vào cây diếp cá gồm chất kháng sinh decanoyl-acetaldehyd có chức năng kháng trùng (ức chế tụ cầu, liên cầu, phế cầu, bạch hầu, e.coli...); diệt ký sinh trùng cùng nấm. Rau xanh diếp cá còn có đựng nhiều chất bồi bổ như vitamin A, vitamin B, protein, canxi, sắt, kali, chất xơ,... Giỏi cho khung người người.

Vào mùa hè, chúng ta cũng có thể sử dụng rau củ diếp cá kết phù hợp với các một số loại rau, hoa quả khác để gia công nhiềuloại nước ép uống vừa ngon lại bổ dưỡng. Nếu chưa biết cách làm nước ép rau diếp cá ra sao cho ngon, các chúng ta có thể tham khảo những công thức tiếp sau đây của chị Bùi Hòa (Hà Nội) nhé!



*

Chị Bùi Hòa

1. NƯỚC ÉP rau xanh DIẾP CÁ, DỨA

Nguyên liệu:


Rau diếp cá: 1 rổ

Dứa: 1 quả

Cách làm:

Rau diếp cá nhặt bỏ lágià, cọ sạch, nhằm ráo.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ miếng nhỏ.

Cho dứa và rau diếp cá vào trang bị ép, tiếp đến bật công tắc nguồn máy, ép hỗn hợp thành nước rau củ diếp cá và dứa.

Nước ép rau diếp cá dứa vừa ngon, ngọt, hơi chua chua lại thanh mát ai ai cũng thích.

2. NƯỚC ÉP rau xanh DIẾP CÁ DƯA LƯỚI

Nguyên liệu:

- 1 rổ rau diếp cá

- 1/2 quả dưa lưới

Cách làm:

Rau diếp cá nhặt quăng quật lágià, rửa sạch, để ráo.

Dưa lưới gọt vỏ, quăng quật hạt.

Cho tất cả vào thiết bị ép, xay thành tất cả hổn hợp nướcrau diếp cá dưa lưới thơm ngon.

3. NƯỚC ÉP rau xanh DIẾP CÁ, CHANH LEO, DƯA LEO

Nguyên liệu:

1 rổ rau diếp cá

1 trái chanh leo

2 trái dưa leo

1 không nhiều muối lúc uống

Cách làm:

Rau diếp cá nhặt bỏ lágià, cọ sạch, để ráo.

Chanh leo đem lõi.

Dưa leo cọ sạch, cắt miếng nhỏ.

Xem thêm: Phương Pháp Tăng Cân Nhanh Chóng Và An Toàn, Cách Tăng Cân Nhanh Chóng Và An Toàn

Cho chanh leo, rau xanh diếp cá, dưa leo vào sản phẩm công nghệ ép ép thành nước, rót ra cốc. Trước khi uống thêm xíu muối bột khuấy đều.

4. NƯỚC ÉP rau DIẾP CÁ, TÁO XANH, ỔI

Nguyên liệu:

- 1 chũm rau riếp cá

- 2 quả táo apple xanh

- 1 trái ổi

- 1 xíu muối

Cách làm:

- rau xanh diếp cá nhặt vứt lágià, rửa sạch, để ráo.

- Ổi rửa sạch té miếng nhỏ.

- táo bị cắn dở rửa sạch, bửa miếng nhỏ.

- mang đến rau diếp cá, ổi, hãng apple vào cùng ép thành nước ép. Rót ra cốc, trước lúc uống thêm xíu muối hạt khuấy đều.

5. Rau củ DIẾP CÁ, CỦ ĐẬU, DƯA LEO

Nguyên liệu:

- 1 rổ rau củ diếp cá

- 2 củ đậu

- 1-2 trái dưa leo

- 1 xíu muối

Cách làm:

- rau xanh diếp cá nhặt bỏ lágià, rửa sạch, để ráo.

- Dưa leo cọ sạch. Xẻ miếng nhỏ.

- Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, xẻ miếng nhỏ.

- mang đến các vật liệu vào lắp thêm ép (trừ muối) nghiền thành nước. Trước lúc uống hòa một không nhiều muối.

6. NƯỚC DIẾP CÁ, rau xanh MÁ, DỪA TƯƠI

Nguyên liệu:

- rau má 1 nắm

- rau xanh diếp cá 1 nắm

- quả dừa tươi 100g

- Đường tùy khẩu vị

Cách làm:

- rau củ má với diếp cá cọ sạch, nhằm ráo.

Xem thêm: Mấy Tuổi Cắt Bao Nhiêu Tuổi Thì Cắt Bao Quy Đầu, Có Nên Cắt Bao Quy Đầu Cho Trẻ

- mang đến các nguyên liệu vào vật dụng ép thành nước. Trước lúc uống hòa thêm đường theo khẩu vị.