CÁCH NẤU THỊT ĐÔNG MIỀN BẮC

     

Thịt đông là món ăn không thể thiếu trong ngày tết của fan dân miền Bắc. Cách nấu giết mổ đông rất dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết giải pháp nấu sao cho ngon, chuẩn vị. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, thammyviennhatmy.vn sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết nấu giết mổ đông ngon chuẩn vị miền Bắc.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông miền bắc

Cách thổi nấu thịt đông bằng chân giò

Nguyên liệu cần chuẩn vị:

- 1kg thịt ở khúc giò lợn

- 500 tai lợn hoặc suy bì lợn

- 30g mộc nhĩ

- 30g nấm mèo hương

- Hành khô

- nước mắm nam ngư ngon

- hạt tiêu xay

*

Bạn cần sẵn sàng đủ nguyên vật liệu để làm bếp thịt đông

Các cách tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Với bí quyết nấu thịt đông này, bạn phải rửa không bẩn chân giò cùng tai lợn hoặc so bì lợn, cạo sạch lông. Sau đó, rửa sạch lại cùng với dấm, muối cho hết mùi hôi. Lúc đã làm cho sạch xong, bạn mang thái thành đều miếng bé dại vừa ăn và ướp với một lượng nước mắm, phân tử tiêu trong khoảng 30 phút.

- Tiếp theo, chúng ta rửa không bẩn nấm hương cùng mộc nhĩ, rồi dìm với nước sạch mang lại nở ra. Sau đó, thái nhỏ, để ý không buộc phải thái vượt nhỏ, bởi vì khi nấu bếp mộc nhĩ sẽ bị nhũ, mất độ giòn.Bóc vỏ hành khô, băm nhỏ. 

Bước 2: tiến hành nấu

- Bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu lấn vào đợi dầu nóng, mang lại hành băm vào phi thơm.

- Tiếp đến, bỏ thịt chân giò, tai heo hoặc phân bì vào xào cho tới khi thịt săn lại thì đến mộc nhĩ, nấm hương thơm vào xào. Sau đó, bạn hãy cho thêm 1 ít hạt nêm, hòn đảo đều.

- khi xào sơ các vật liệu đã thâm nhập gia vị, các bạn cho nước lọc vào nồi làm sao để cho ngập thịt, đun đến lúc nồi giết sôi thì hạ lửa nhỏ, hớt sạch sẽ bọt. Biện pháp này để giúp đỡ cho thành quả được trong và không trở nên đục. Sau đó, bạn nếm lại các gia vị cho vừa miệng.

- Đậy vung và liên tiếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút bỏ thịt theo lớp mềm rồi tắt bếp.

Bước 3: Bảo quản

- sau khi đã nấu bếp thịt đông xong, các bạn cho vào khuôn để bảo quản. Xếp thịt đông vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4 - 6 tiếng xếp thịt đông lại. Chúng ta có thể bảo quản lí thịt đông trong tủ lạnh lẽo từ 7 cho 10 ngày. Mặc dù nhiên, khi thực hiện và bảo quản thịt đông, phần giết mổ đã lôi ra ăn thì không được quăng quật lại vào nồi. Như vậy, bạn đã chấm dứt cách làm bếp thịt đông chân giò rồi, thật dễ dàng và đơn giản đúng không!

*

Cách làm bếp thịt đông giò heo khá solo giản

Cách nấu ăn thịt con gà đông

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

- 700g thịt gà

- Mộc nhĩ

- nấm hương

- Gia vị: muối , phân tử tiêu, phân tử nêm

Các cách tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, các bạn rửa sạch thịt con kê rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Mẹo nhỏ dại giúp bạn chặt thịt gà được dễ dãi và không biến thành nát đó là cho thịt vào trong tủ rét mướt một lúc trước khi chặt. 

- Sau đó, bạn hãy ướp con kê với ít nước mắm, phân tử nêm với hạt tiêu trong khoảng 20 mang đến 30 phút.

Xem thêm: Việt Nam Có Tỷ Lệ Béo Phì Ở Việt Nam Tăng Nhanh Nhất Đông Nam Á

- tương tự như cách nấu bếp thịt đông bởi giò heo ngơi nghỉ trên, bạn cũng rửa sạch mát mộc nhĩ, nấm hương thơm rồi ngâm trong nước cho nở ra. Tiếp đến, các bạn mang bọn chúng đi thái nhỏ, hãy nhờ rằng là tránh việc thái quả nhỏ để không xẩy ra nát nhé!

Bước 2: thực hiện nấu

- Trong bước này, chúng ta cho thịt kê vào nồi xào sơ qua trong vòng 10 phút, kế tiếp cho mộc nhĩ, nấm mùi hương vào xào chung khoảng tầm 5 phút nữa, cho thêm một chút hạt nêm agi ngon vào nồi và hòn đảo đều.

- Tiếp theo, các bạn cho nước lọc vào nồi sao cho ngập thịt con kê và đun sôi. Lúc nồi thịt con kê sôi các bạn vặn lửa nhỏ, hớt bớt bọt để nồi thịt kê đông sau khoản thời gian thành phẩm được trong, không xẩy ra đục. Sau đó, các bạn nêm lại các gia vị một lần nữa làm sao cho vừa với khẩu vị.

- Cuối cùng, đậy nắp nồi lại và đun sôi với lửa nhỏ tuổi trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Bảo quản

- bạn cho thịt con gà vào khuôn đã sẵn sàng trước, rồi cho vô ngăn đuối tủ lạnh trong trường đoản cú 4 mang đến 6 giờ đồng hồ là có thể lấy ra thưởng thức. 

- Với giải pháp nấu thịt đông này, các bạn cũng nên chú ý rằng nạp năng lượng đến đâu thì lấy mang lại đấy, không được dồn phần thừa vào nồi nhé!

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể nấu thịt con kê đông

 

Học cách nấu những món ngon ngày Tết

Vào phần lớn ngày Tết mang đến xuân về, siêu thị nhà hàng Tết cổ truyền luôn luôn được mọi bạn coi trọng cùng giữ gìn, quan trọng trong việc cúng lễ ngày Tết. Tuy nhiên, ko phải ai ai cũng có thể sản xuất được phần đa món ăn uống ngày tết được ngon với đẹp mắt. Bởi vì thế, nhiều người dân rất băn khoăn lo lắng vì ngày đầu năm mới đã giáp với nhưng vẫn chưa nạm được công thức, tuyệt kỹ nấu món ăn ngày Tết để cúng với đãi khách. 

Bạn đừng vội lo lắng, toàn bộ những sự việc này đang được giải quyết và xử lý trong “một nốt nhạc” khi bạn tham gia khóa học “Bộ tuyệt kỹ công thức đôi mươi món ăn china nổi tiếng” của giảng viên Y Lợi Ẩn bên trên thammyviennhatmy.vn.

Khóa học "Bộ tuyệt kỹ công thức đôi mươi món ăn china nổi tiếng"

Đến với khóa đào tạo và huấn luyện này, các bạn sẽ được học nấu ăn ăn cho tất cả những người mới bắt đầu và nắm được bí quyết chuẩn, tỉ lệ kim cương của gia vị với từng món ăn Trung Quốc. Không phần nhiều thế, các bạn còn vứt túi bí quyết làm c loại sốt với cách kết hợp nguyên liệu trong món Trung vày đầu bếp chuyên nghiệp giải thích.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Bá Đạo Và Quái Dị Nhất Thế Giới, Những Kiểu Tóc Bá Đạo

Trên đấy là 2 cách nấu giết mổ đông mà lại thammyviennhatmy.vn đã share đến những bạn. Không tính 2 cách sản xuất trên, bạn có thể biến tấu món nạp năng lượng với vật liệu khác như làm thịt ngan, cũng khá hấp dẫn đấy. Không chỉ tạm dừng ở những phương pháp nấu ăn chuẩn chỉnh vị từ nguyên liệu đơn giản là "chân giò", bạn còn hoàn toàn có thể biết thêm những thực solo siêu hấp dẫn mới cùng với những cách làm bí truyền, siêu đơn giản đến từ đều đầu bếp hàng đầu thammyviennhatmy.vn trực tiếp share trong các khoá học với nhiều chủ đề cuốn hút giúp bạn dễ chịu lựa chọn: học bartender chăm nghiệp, học pha chế, học nấu nướng trà sữa, học nấu ăn uống chay,....