CÁCH NẤU THỊT ĐÔNG NGON

     

Thịt đông là món ăn truyền thống của người Việt trong đợt Tết nguyên đán. Để nhà bếp MiNa phía dẫn chúng ta cách nấu bếp thịt đông khu vực miền bắc cực solo giản kiếm được điểm trong mắt người thân nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông ngon

Thịt đông là món ăn truyền thống cuội nguồn của người việt mỗi thời gian Tết mang đến xuân về. Mâm cơm trắng ngày Tết không thể không có một chén thịt đông ăn lẫn với hành muối hoặc dưa cải muối chua. Call là giết mổ đông bởi sau quá trình chế biến, thịt mềm nhừ được làm cho đông chắc chắn lại trông giống như những bát thạch rất đẹp mắt. Giết đông rất có thể nấu trường đoản cú thịt lợn, thịt gà hoặc làm thịt ngan cùng với mộc nhĩ, nấm hương thơm nhưng phổ biến nhất vẫn là thịt đông chân giò. Bởi vì thịt đông dĩ nhiên lại được là do quy trình hầm lâu, phần mỡ bụng và so bì lợn tạo thành chất kết dính, để nguội đang đông lại như thạch. Bởi vì thế mà fan ta thường nêm thêm ít so bì lợn vào nấu cùng để thành phẩm ngon hơn. Bây giờ, thuộc vào bếp học cách nấu thịt đông miền Bắc nhé.

*


Nội dung

2 bí quyết nấu giết thịt đông miền Bắc

Nguyên liệu đun nấu thịt đông

+ thịt bắp giò: 1kg + phân bì lợn: 200g + Mộc nhĩ: 30g + nấm mèo hương: 30g + Hành tím: 2 củ + Gia vị: nước mắm ngon, muối, bột nêm, bột canh, tiêu xay,…

*

Để nấu đông giết thịt lợn ngon, hay sẽ sử dụng thịt bắp giò hoặc thịt ba rọi hoặc kết hợp cả hai. Ai thích có vị giòn sừn sựt thì cho thêm vào không nhiều tai. Nhưng với cá nhân mình vẫn mê say nấu đông thịt chân giò nhất. Chân giò trước cùng sau sẽ có sự khác biệt đôi chút về hương vị đó nhé. Chân trước của bé heo hoạt động nhiều hơn yêu cầu thịt mỏng, không nhiều thịt hơn mặc dù thịt lại mềm, ngọt hơn. Ngược lại, chân giò sau nhiều thịt bắp tuy thế lại cũng những mỡ hơn, thịt không ngọt như chân trước. Giả dụ như chân giò trước được dùng để làm chế biến những món kho, hầm, đưa cày thì chân giò sau dùng chế tao món rang, thịt băm, luộc, đun nấu cháo,…

*

Phần mộc nhĩ, nấm hương chỉ mang đến lượng vừa đủ. Ko cho rất nhiều sẽ có tác dụng món giết đông bị khô rạn và rời rạc. Bạn có thể chuẩn bị thêm một ít cà rốt tỉa hoa để trang trí vào đáy bát thịt mang đến đẹp mắt. Vật liệu nấu giết thịt đông đối chọi giản, dễ mua tại các chợ thực phẩm, quan trọng đặc biệt là bạn nên chọn lựa những nguyên vật liệu tươi ngon nhất.

Cách nấu ăn thịt đông miền Bắc

Nhiều bà nội trợ vướng mắc rằng sao mình nấu nướng thịt đông ko ngon, thịt không kết nối được và lại bị tơi nát. Hay làm thế nào mà giết đông ko trong và lại bị đục. Chỉ việc làm theo như đúng hướng dẫn của phòng bếp MiNa bên dưới đây, đảm bảo các bạn sẽ có nồi giết mổ đông ăn điểm 10.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– giết thịt chân giò cạo sạch phần lông còn sót lại. Sử dụng muối trắng cho thịt vào rửa 10 phút để khử mùi hôi hiệu quả.

– chuẩn bị nồi nước sôi, thả thịt lợn vào chần 5 phút cho ra hết chất bẩn cũng tương tự mùi hôi. Rửa lại thịt thật sạch rồi thái thành từng miếng vuông khá dày một chút. Đối với giết thịt đông, miếng thịt to khoảng tầm 2/3 bao diêm như thịt kho là được, không thái mỏng dính như giết mổ rang nhé.

– suy bì (da) lợn cạo sạch lông rồi cọ với nước muối. Thả suy bì lợn vào trong nồi nước sôi luộc nhanh 3 phút rồi vớt ra cọ lại sạch. Thái tị nạnh thành từng miếng khoảng tầm 2 đốt tay là được

– Mộc nhĩ, nấm mùi hương ngấm nước nóng mang đến nở mềm. Cắt quăng quật chân, cọ lại sạch sẽ rồi thái sợi chỉ hơi to một chút.

– Hành tím tách bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Ướp giết thịt chân giò

Cho giết bắp giò vào cái chén lớn. Ướp thịt cùng 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm nam ngư ngon. Ướp thịt tối thiểu 20 phút

Bước 3: thổi nấu thịt đông chân giò

– Phi thơm 50% hành tím. Mang lại mộc nhĩ và nấm hương vào xào. Nêm thêm tí đỉnh bột nêm, gia vị bột canh cho đậm đà. Không buộc phải xào quá kĩ, chỉ việc xào nhanh khoảng 3-4 phút là được nhé. Mang lại mộc nhĩ, nấm mùi hương ra chén để riêng.

*

– Phi thơm phần hành tím còn lại. Cho thịt chân giò đã ướp trước đó vào xào săn. Lúc này có thể đưa thịt vào nồi phệ hoặc nồi áp suất nhằm nấu.

Xem thêm: Xem Bói Hắt Xì Hơi Theo Giờ, Ngày Chính Xác Nhất Dành Cho Bạn

– cho thịt vào nồi, đổ ngập nước thanh lọc rồi đun sôi. Mang lại phần suy bì lợn vào đun cùng luôn. Các bạn dùng muôi hớt bong bóng nổi trên để được nước trong. Công đoạn nấu này khôn cùng quan trọng, ra quyết định thịt đông thành quả có trong veo như thạch giỏi bị đục. Tuyệt kỹ là phải hớt bọt bong bóng thường xuyên, rất có thể dùng qui định lọc để không bị mất phần váng dầu. Một điều quan trọng đặc biệt nữa là hãy mở hé vung và cho lửa thật nhỏ, không được bỏ thịt sôi bự lục bục sẽ làm cho nước bị đục.

– đun nấu thịt đông khoảng 1 giờ cho đến lúc thịt chín mềm. Mang đến mộc nhĩ, nấm hương vào nấu thêm 10-15 phút nữa. Thời điểm này, nêm thêm 1 thìa nước mắm ngon cho dậy hương thơm thơm. Thêm 1 thìa tiêu xay vào hòn đảo đều là được

*

Bước 4: hoàn thành món giết đông

– Dùng cà rốt tỉa hoa, giảm lát mỏng mảnh rồi đến xuống lòng bát. Chúng ta nên dùng các cái bát tốt hộp nhựa nhỏ, ước chừng vừa một bữa ăn cho nhân thể nhé.

– Múc thịt đông cả nước lẫn cái vào bát. Dùng nắp đậy kín hoặc bọc màng quấn thực phẩm lên rồi cho vô ngăn đuối tủ giá 4-5 giờ đổ thịt đông trả toàn.

– khi ăn, úp ngược chén bát ra đĩa. Cần sử dụng dao bổ thành từng miếng và thưởng thức

*

Lưu ý khi đun nấu thịt đông

Cách nấu bếp thịt đông miền Bắc không còn khó, người nào cũng có thể đun nấu được món nạp năng lượng này. Mặc dù nhiên, khi triển khai món nạp năng lượng này bạn cần lưu ý:

– giết đông sản phẩm phải trong veo như thạch, cho mức bạn có thể nhìn rõ được phần mộc nhĩ và thịt bên trong được. Thịt mượt nhừ tan ngay trong miệng, mộc nhĩ nấm hương thơm giòn giòn. Giết thịt đông nạp năng lượng mát và không thể bị ngấy.

– giết mổ đông có vị nhạt chứ không cần đậm đà như các món làm thịt rang xuất xắc kho khác. Làm thịt đông sau thời điểm nấu xong, lương nước còn sót lại phải xăm xắp khía cạnh thịt chứ không hề được khô cạn quá.

– Đối với biện pháp nấu làm thịt đông từ bỏ thịt gà hay giết ngan thì bạn cũng triển khai tương từ bỏ như trên

*

– giết thịt đông bảo quản trong tủ lạnh lẽo và kéo ra ăn liền, không cần phải hấp hay làm cho nóng lại. Khi đem thịt đông ra khỏi tủ lạnh thì nên làm để 2-3 giờ, kiêng để bên ngoài lâu làm cho thịt bị tung mềm.

– giết mổ đông hoàn toàn có thể ăn kèm củ hành, củ kiệu muối hay dưa cải chua sẽ khá ngon.

Xem thêm: Tóc Bị Xoăn Ở Mái - Làm Sao Để Tóc Hết Xoăn Nhanh Chóng

Như vậy, phòng bếp Mina vừa hướng dẫn bạn cách thổi nấu thịt đông miền Bắc. đầu năm mới này, hãy vào phòng bếp trổ tài để kiếm được điểm trong mắt gia đình nhé. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng.