CÁCH NẤU THỊT ĐÔNG CỰC NGON, ĐƠN GIẢN, CHUẨN VỊ TẾT

     
thịt đông thổi nấu ngọt mềm, cung cấp đông trong suốt đẹp mắt. Mộc nhĩ hương với mộc nhĩ phối kết hợp ăn phòng ngấy lại còn tạo thêm hương vị hấp dẫn. Phương pháp nấu giết đông thơm ngon cũng cần có tuyệt kỹ không phải ai cũng biết.

Thịt nấu bếp đông là món ăn thân quen trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là thịt chân giò cả phân bì và tai heo, bạn hãy xem thêm cách nấu bếp thịt đông sau đây để sản xuất món ngon bồi bổ mà không gây ngấy này nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông cực ngon, đơn giản, chuẩn vị tết

1. Biện pháp nấu giết thịt đông bởi thịt chân giò mộc nhĩ

Nguyên liệu nấu thịt đông:

- thịt ở khúc giò còn nguyên bì: 1kg (nên chọn miếng giết tươi, suy bì trắng sạch)

- Tai heo: 500g

- Mộc nhĩ: 30 g

- mộc nhĩ hương: 20 g

- Hành khô: 2 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Gia vị: phân tử tiêu, nước mắm, phân tử nêm, muối, dầu ăn



*

Các nguyên liệu chính để nấu giết mổ đông chân giò, mộc nhĩ

Các cách nấu giết đông ngon:

Bước 1: dìm mộc nhĩ, mộc nhĩ hương

Nấm hương, nấm mèo rửa qua nước sạch rồi bỏ vô ngâm nước ấm (khoảng 70 độ) trong 10 phút để nấm với mộc nhĩ nở mượt ra là được rồi vớt ra rửa sạch mát lại cùng với nước. Thái sợi chỉ to lúc ninh lâu không xẩy ra nhũn.

Mộc nhĩ, nấm hương thơm ngâm rửa sạch mát thái nhỏ

Bước 2: làm sạch làm thịt chân giò với tai

Thịt chân giò và tai lợn sử dụng dao cạo sạch lông của phần tị nạnh và rãnh trong tai rồi cho vô rửa sạch nhiều lần với nước muối hạt pha loãng để làm giảm bớt mùi hôi. Để ráo nước, giết lợn cắt miếng vuông, tai lợn thái thành từng miếng to dài bằng ngón tay.

Chú ý: Khi làm cho sạch, không thái giết thịt chân giò với tai lợn rồi cướp đi chần nước sôi. Đây là sai trái vì sẽ có tác dụng thịt co ngót lại khiến các chất ô nhiễm và độc hại không bay ra được.

Bước 3: Ướp thịt

- Ướp thịt ở khúc giò đã cùng tai lợn đang thái cùng với nước 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm agi ngon rồi đảo đều, để 40 phút bỏ thịt ngấm kỹ. (Ướp nhạt cho chuẩn vị giết đông)


Sơ chế các vật liệu để nấu thịt đông

Bước 4: thổi nấu thịt đông

- bắc chảo lên bếp, mang đến dầu ăn vào phi thơm ½ hành băm rồi mang lại nấm hương và mộc nhĩ vào xào sơ (không xào kỹ), nêm chút hương liệu gia vị cho vừa miệng. Múc ra chén bát để riêng

- Vẫn dùng nồi đó, cho chút dầu ăn phi thơm hành băm còn lại, cho thịt chân giò và tai heo vào đảo đều mang lại săn lại. Đổ nước vào vừa ngập khía cạnh thịt đun sôi bé dại lửa trong trong vòng 30 phút rồi mang đến nấm với mộc nhĩ vào hòn đảo đều đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

Xào thịt và nấu giết thịt đông

Để đun nấu thịt đông được ngon:

Trong thời điểm đun sôi, hớt bọt để khi cấp đông nước đang trong veo.

Không đến nấm cùng mộc nhĩ vào đảo cùng thịt ngay từ trên đầu vì ninh quá lâu nấm cùng mộc nhĩ sẽ ảnh hưởng nát, ko ngon.

Bước 5: tô điểm và hoàn thành món ăn

- củ cà rốt tỉa hoa xếp lòng khuôn cho đẹp rồi múc giết vào để nguội tiếp đến cho vào ngăn mát tủ rét để khoảng 5 mang tai mang tiếng thịt đông lại.

Hình hình ảnh thịt đông sau khi được trang trí

2. Phương pháp nấu thịt đông bằng thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu:

- giết gà: 1 con

- bì lợn: 150g

- Cà rốt: 1 củ

- Mộc nhĩ

- nấm hương

- Gia vị: phân tử tiêu, nước mắm, hạt nêm

Nguyên liệu bao gồm để nấu nướng thịt đông bởi thịt gà

Các bước nấu làm thịt đông bởi thịt gà:

Bước 1: làm cho sạch gà và sơ chế nguyên liệu

- Xát muối, cọ sạch kê và thanh lọc riêng phần thịt với phần xương. Loại trừ mỡ tại đoạn thịt. Sau đó, mang đến gà vào tủ rét một lúc đến gà khá cứng lại rồi chặt nhỏ dại thành miếng vừa ăn. Xương chặt miếng , phân bì lợn thái nhỏ dại ninh nhừ lấy nước.

Gà rửa không bẩn để khử mùi tanh

- nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ.

Xem thêm: Top 15 Kem Dưỡng Ẩm, Làm Trắng Da Cao Cấp Nhật Bản Nice, Top 10 Thương Hiệu Mỹ Phẩm Cao Cấp Nhật Bản

- Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa rồi đem luộc sơ qua.

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp thịt gà với một thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm cùng hạt tiêu trong khoảng thời gian từ 15-20 phút.

Ướp thịt gà sẽ giúp đỡ món nạp năng lượng đậm vị hơn

Bước 2: biện pháp nấu giết mổ đông gà

- Phi thơm hành rồi xếp thịt gà vào xào qua vào 10 phút. Sau đó đổ mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Bỏ thêm chút hạt nêm cùng hạt tiêu tùy thuộc vào khẩu vị từng người.

- khi thịt con gà săn lại thì đổ phần nước xương đang ninh vào, đun trong nồi dùng để nầm trong 20 phút.

Thịt con gà xào với ninh trong tầm 10 phút

Bước 3: dứt món thịt con kê nấu đông

- sau khoản thời gian thịt gà đã chín với mềm hẳn, chúng ta múc ra khuôn đã chuẩn chỉnh bị. Để cà rốt đã tỉa hoa ở mặt dưới khuôn mang lại món ăn thêm phần color và đẹp mắt.

- Đợi giết mổ nguội, các bạn bọc lại cùng để trong ngăn mát tủ rét từ 4 - 6 giờ đồng hồ là hoàn toàn có thể ăn được.

Thịt gà nấu đông vừa rất đầy đủ chất bổ dưỡng lại ngon miệng

Lưu ý:

- ko ướp thịt với nhiều nước mắm để giữ mang lại món nạp năng lượng có vị thanh mát.

- hoàn toàn có thể ăn kèm với dưa chua, củ kiệu và cơm trắng nóng là ngon chuẩn chỉnh vị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Vitamin E Dưỡng Da, &Ndash Thefaceshop

- ngoại trừ ra, bạn có thể biến tấu món ăn theo khá nhiều kiểu khác nhau như dùng thịt ngan hay tai heo với phương pháp nấu giết thịt đông tựa như như trên.