VIDEO: 'ÔNG BA MƯƠI' BỊ LỘT DA, RÓC XƯƠNG NẤU CAO

     
TP - Năm không còn tết đến, nghe một ông bạn chuẩn bị đi coi một địa điểm nấu cao hổ cốt, tôi gạ: Ông cho chính mình đi thực tiễn với xem cái khoản này nó ra làm cho sao? nếu như ngon lành, kỳ sau mình sẽ xin tham gia...

Cũng buộc phải mất vài ngày cân nhắc, xin ý kiến cả hội, chúng ta tôi mới gật đầu cho theo để tận mắt chứng kiến cái công nghệ giúp cho việc “Một fan khỏe hai bạn vui” vốn nhọc nhằn này. Bạn tôi bảo thế.

Bạn đang xem: Video: 'ông ba mươi' bị lột da, róc xương nấu cao

Trước khi vào thực tiễn tôi tranh thủ lướt qua mạng để trang bị một vài ba vốn kỹ năng xem cái món này nó được sách vở đề cập, thông tin như vậy nào?

Trên một vài ba trang mạng viết hầu hết dòng dưới đây về cao hổ cốt: Tính vị: Vị mặn cùng ấm. Quy kinh: Vào gớm Thận và Can. Tác dụng: bồi bổ gân cốt, trục phong hàn. chủ trị:Trị phong thấp tê bại, thuốc mạnh bạo xương cốt.

Liều dùng: Ngày sử dụng 6 - 12g, thái miếng bé dại ngậm mang đến tan trước lúc đi ngủ, hoặc dìm rượu độ đậm đặc 25% nhằm uống (ngâm rượu là xuất sắc hơn cả).

Theo quan niệm Á Đông, hổ cốt là phương thuốc quý.

Theo hẹn, công ty chúng tôi không hề biết trước về showroom cần đến, như thời hoạt động bí mật, chỉ bác tài mà shop chúng tôi cũng cần yếu biết tên đem về hội quân trên một thị trấn bé dại vùng núi miền Trung.

Tại đây, ông tía mươi đang được tập trung về, để trong một cái tủ đá, tối trước đang rã đông, nghe đâu công ty xị vẫn rút điện ra mang đến tan không còn đá. Không tiện hỏi nhưng lại cả hội thông thường chi trước đó chưa từng biết mặt nhau này cũng đoán ông ba mươi này dĩ nhiên được gửi từ nước ngoài về.

Một ông bố mươi còn nguyên tất cả thủ vĩ tứ chi. Ở bụng thấy một lỗ thủng, tín đồ ta vẫn mổ ra đem ngũ tạng ra nhằm khỏi thối...

Tận thấy ông ba mươihóa cao

Dù được để trong tủ đá cẩn thận nhưng, bước đến bên cạnh vẫn nghe nặng mùi. Theo tay thợ nấu ăn cao chuyên nghiệp hóa thì ông này được bảo vệ khá tốt, chưa đến nỗi bốc mùi.

Sau một đêm mở nắp tủ đá, phải đợi cho tới hơn 9 giờ sáng, sáu tay thợ lực lưỡng new tới nghiêng tủ đá để đưa ông ra được. Bắt buộc làm nhàn rỗi nhẹ nhàng vì chưng không cảnh giác sẽ rách nát mất cỗ da.

Họ khệnh khạng khiêng ông đặt lên trên hai cái cân xác minh trọng lượng để tính tiền những thành viên thông thường chi. Ông bố mươi nặng trĩu đúng 205 kg. Cửa hàng chúng tôi không luôn thể hỏi giá nhưng lại cũng đoán khoảng chừng từ 3 tới 4 triệu vnd /kg đưa ra đó theo thời giá bán hiện nay...

Ông cha mươi hối hả bị rạch một con đường dưới bụng cho tới miệng, kế tiếp hai tay thợ lách dao lọc domain authority từng bộ phận một. Kỳ công nhất là việc lóc da thoát khỏi 4 chân hổ: giữ domain authority không rách rưới và duy trì được móng của 4 chân. Khi domain authority được lọc ra khỏi thân hổ thì hùm thiêng sa cơ white bạch nhão nhoẹt đến ghê người.

Công đoạn lọc da kèm theo với xẻo thịt. Ông cha mươi này béo, nhiều mỡ cùng thịt nạc không khác gì thịt bò. Cánh thợ bửa làm nhiệm vụ lọc da với róc thịt ra khỏi xương; làm thịt được dùng làm trả công đến thợ xẻ thịt, còn xương lưu lại nấu cao. Áng chừng ông ba mươi này cũng khá được trên 100 kg thịt.

Khi xẻ thịt, giữa những người tham gia chung chi ý kiến đề nghị thợ xẻo 2 cái bánh trà nằm ở 2 khuỷu chân sau và bỏ vô túi cất, phòng ngừa bị mất.

*
*
Ông ba mươi sẵn sàng được gửi vào luyện cao

Theo như giữ truyền, một nồi cao hổ không thể không có xương bánh chè và gân, giả dụ thiếu thì nồi cao giảm ngay trị. Theo như thợ nấu, nếu hổ giá trị 700-800 triệu thì riêng rẽ 2 chiếc xương bánh chè rất có thể bán riêng tới 100 triệu đồng.

Công đoạn đồ vật hai là róc giết mổ cho bằng hết thoát ra khỏi xương. Công đoạn tiếp theo, xương ông tía mươi được chuyển lên lầu cao nhất của một vị trí khác. Toàn bộ xương được bỏ vào nồi quân dụng đun nấu nhừ bằng nhà bếp ga, tiếp nối các tay thợ tỉ mẩn tách bóc thịt ra đằng thịt, gân đi xuống đường gân.

Sau đó, xương lại được cho vào nồi ninh, lần này thì bao gồm thêm dấm và gừng nhằm mục đích làm bỏ thịt bở và xương trắng ra. Bao gồm dấm với gừng thịt từ bỏ bung bở ra khỏi xương cùng phần giết thịt coi như đã bóc tách xong...

Xem thêm: 【Tướng Số】 Lông Mày Ngang Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nào? 【Tướng Số】Lông Mày Ngang Có Hợp Với Khuôn Mặt Bạn

Sau quy trình này, thợ mang chặt, chẻ bé dại xương ra; xương hổ rất là cứng, duy nhất là xương đùi, thiết yếu chặt mà nên chẻ như chẻ tre. Thợ lấy chẻ ra với lại bỏ vào nồi ninh tất cả thêm rượu, dấm để rửa sạch tủy trong xương. Nếu xương còn tủy thì cao để không được lâu. Xương được luộc và vớt bong bóng tủy, tiếp đến đổ ra với lần này sau khoản thời gian rửa nước lã, thợ cho rượu và gững vào tẩm cùng bắc lên sao...

Công đoạn sao xương kéo dãn dài độ 2-3 giờ đồng hồ cho tới khi bám mùi thơm. Sau quy trình này, xương được cho vào nồi áp suất; mọi tín đồ cho lên cân nặng được ngay gần 19 kilogam xương; toàn bộ đều hể hả vì không dễ tìm mua được một ông ba mươi các xương như vậy.

Bên cạnh 19 kilogam xương hổ, nồi cao còn nếm nếm thêm 24 kg những loại xương khác ví như sơn dương, gạc nai, mu rùa để cân đối âm dương. Hổ vượng dương, thêm mu rùa và các thứ khác để chế sút dương...

Nồi được bắc lên ninh được bên trên 10 giờ đồng hồ thì ban đầu được chắt nước ra; cứ thứu tự chắt nước ra, đổ nước vào mang lại 4 lần thì nước trong, công đoạn ninh xương coi như vẫn hoàn thành. Xương được vớt ra chia đều cho những người tham gia, một người một túi, mang đến phơi khố, sấy lên cùng ngâm rượu tiếp nhằm uống dần...

Sau khi ninh với chắt 4 lần nước , số nước này được bắc lên phòng bếp ninh để đưa sang công đoạn 2, dân nghề điện thoại tư vấn là cháo. Ninh để chuyển hồ hết thùng nước đùng đục thành sền đặc như cháo.

Sau khi gửi sang thể cháo, tiếp tục đun để nước ninh xương gửi sang thể cô. Sau cô dân nghề call là cố. Đó là lúc đã thành một khối bùn, mang đến đây thì nồi được ninh biện pháp thủy. Nồi cao sền quánh chưa khô hết nước được cho vào trong 1 nồi nước sôi cách thủy, kị tiếp xúc trực tiếp nồi cao cùng với lửa nhằm khỏi cháy.

Đây là quá trình mà 2 thợ đề nghị thay nhau quấy liên tục làm cho nước bay hơi bởi hết. Khi nồi cao đã nhăn nheo y hệt như da voi coi như nước đã cất cánh hết thì được múc ra cho vô khuôn. Cái giai đoạn từ cô sang nạm thợ phải tiếp tục quấy trên 3-4 tiếng đồng hồ nữa...

Cao được múc ra vào cho vào khuôn, sau 2 tiếng đồng hồ thì đông cứng. Thợ đem cắt ra từng miếng, từng miếng đủ một lạng (100 gam). Tôi quan ngay cạnh thành phẩm được bên trên 100 miếng, chi tiêu tính ra mỗi lạng suýt rà 10 triệu đồng; giá thị phần khoảng 13-15 triệu đồng/lạng.

Thợ có tay nghề cao nên các miếng cao cắt ra phần đông suýt soát 1 lạng/miếng. Những người dân chung nhau chỉ đếm miếng ra chia nhau và tính tiền...

Tất cả các công đoạn thợ làm đầy đủ được giám sát và đo lường 24/24 giờ, những người chung cắt cử nhau, bao giờ cũng túc trực 3-4 người...

Xem thêm: Thử Ngay 8 Cách Làm Xẹp Mụn Bọc Nhanh, Hiệu Quả Bất Ngờ Bạn Cần Biết

Tôi quan cạnh bên thấy mọi fan đều hể hả vì chưng theo tay thợ đun nấu cao chăm nghiệp, ông ba mươi này lớn, xương chắc buộc phải lợi cao.

Mọi người ra về còn lĩnh thêm một quả thực chính là rượu tráng chảo. Nồi cao vớt ra vẫn còn đó dính không nhiều cao ở lòng nồi. Thợ trộn nước vào đung nóng để cao rã vào nước, tiếp đến để nguội, bỏ thêm vào 15 lít rượu hoà ra mỗi suất được một chai rượu tráng chảo. Sau 3 ngày vậy nhau túc trực mặt nồi cao, mọi người hể hả với quả thực về nhà.

Đó là dịp trời đã chập choạng tối. Cũng giống như lúc đến, trên dòng xe cũ được dán các cửa kính bởi giấy mờ. Chúng tôi thật khó xác minh nơi cửa hàng chúng tôi lưu lại 3 ngày qua đúng là đâu.